Đây là sáng kiến hợp tác kéo dài hai năm mang tên LumiHealth do Apple và chính phủ Singapore bắt tay thực hiện nhằm khuyến khích các công dân sử dụng Apple Watch chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện sức khỏe nhiều hơn.

Nguồn: macobserver.com

Vào tháng 10, sáng kiến hợp tác kéo dài hai năm mang tên LumiHealth do Apple và chính phủ Singapore bắt tay thực hiện sẽ chính thức đi vào hoạt động. Dự án này được khởi xướng để khuyến khích người dân đảo quốc sư tử chăm luyện tập, giữ gìn sức khỏe thông qua ứng dụng trên Apple Watch và iPhone. Khi hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ mà ứng dụng đưa ra, những người tham gia chương trình sẽ được nhận tiền thưởng và phiếu quà tặng với giá trị lên đến 215 GBP (tương đương 6,5 triệu VND).
Dự án này được khởi xướng để khuyến khích người dân đảo quốc sư tử chăm luyện tập.
Trước đó, chính phủ Singapore đã từng triển khai chương trình trao thưởng cho người dân tích cực rèn luyện qua điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ ứng dụng Apple Watch vào việc theo dõi tình hình sức khỏe của mọi người. Apple cho biết bằng việc nhân rộng mô hình "săn tiền thưởng" nhờ Apple Watch này, Singapore đã mở đường tiên phong cho sự phát triển của đồng hồ thông minh trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe.


Kế hoạch này được công bố hôm 15/9, cũng chính là ngày "ông lớn" công nghệ ra mắt đồng hồ Apple Watch Series 6 với nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe ấn tượng, cụ thể là theo dõi lượng oxy trong máu. Apple đang nghiên cứu chuyên sâu hơn để xác định liệu tính năng này có thể kết hợp với máy theo dõi nhịp tim để phát hiện sớm các dấu hiệu mắc COVID-19 hay không.
Kế hoạch này được công bố hôm 15/9, cũng chính là ngày "ông lớn" công nghệ ra mắt đồng hồ Apple Watch Series 6.
Thông qua ứng dụng LumiHealth liên kết với đồng hồ, người dùng sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra để đạt điểm thưởng, sau đó chuyển chúng thành tiền xu và quy đổi sang phiếu quà tặng. Các nhiệm vụ cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thể chất của từng cá nhân dựa trên cân nặng, độ tuổi và giới tính. Người dùng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng suốt cả tuần, ví dụ như như đi bộ, bơi lội, đạp xe hoặc tập yoga.

Jeff Williams, Giám đốc điều hành của Apple, cho biết: "Singapore có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi được bắt tay với họ trong dự án kết hợp Apple Watch và LumiHealth, một phương pháp toàn diện để bảo vệ sức khỏe".

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn