Michael Jordan: What are the Most Expensive Air Jordans Ever Sold ... 

Đôi giày Air Jordan 1 của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã được bán với giá 615.000 USD trong buổi đấu giá trực tuyến tuần qua của Chistie’s. 

Đôi giày ba màu trắng, đen và đỏ từng được Michael Jordan mang trong một trận đấu tại Ý năm 1985. Khi thực hiện cú slam dunk, vận động viên bóng rổ này đã làm vỡ phần bảng sau cột rổ. Phần đế trái của đôi giày vẫn còn mảnh thuỷ tinh sót lại của tai nạn nhỏ này. 

Dù phá vỡ được kỷ lục 560.000 USD do một đôi khác cũng của Michael Jordan thiết lập vào tháng 5 vừa qua, mức giá của đôi Air Jordan 1 vẫn thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu. Christie’s đã ước tính giá trị đôi giày có thể lên tới 850.000 USD. 

Đôi giày của Michael Jordan là một phần của buổi đấu giá trực tuyến dành riêng cho huyền thoại bóng rổ thế giới. Buổi đấu giá đã mang về 931.875 USD, theo thông cáo của Christie’s. 


Giày của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan được bán giá cao kỷ lục - ảnh 1

Đôi giày của Michael Jordan là một phần của buổi đấu giá trực tuyến dành riêng cho huyền thoại bóng rổ thế giới. Ảnh: Getty Images.  

Theo Bleacher Report, giá trị các sản phẩm từng được Jordan sử dụng đã tăng mạnh sau khi The Last Dance (tạm dịch: Điệu nhảy cuối cùng) - phim tài liệu tiểu sử của ESPN được công chiếu.

Buổi đấu giá được xem là nỗ lực của nhà đấu giá Christie’s trong việc tiếp cận với những khách hàng mới có hứng thú với các vật phẩm của Jordan. 3/4 những người tham gia đấu giá lần này chưa từng làm việc với Christie’s trước đây. 

“Sự kiện này một lần nữa xác nhận giày thể thao chính là các hiện vật mang giá trị văn hoá và xứng đáng được đặt vào hàng ngũ các sản phẩm xa xỉ trên thị trường sưu tầm thế giới,” John McPheters, người đứng đầu Stadium Goods - doanh nghiệp chuyên bán lại giày thể thao nhận định. 

Michael được biết tới như một trong những siêu sao bóng rổ hàng đầu thế giới. Ông từng giành chức vô địch NBA sáu lần và từng giữ danh hiệu Vận động viên danh giá nhất thế giới trong năm năm.

Cầu thủ bóng rổ này vẫn đang nắm giữ kỷ lục 30,1 điểm - mức điểm trung bình ghi được trong mỗi trận đấu của NBA dù đã nghỉ hưu gần 20 năm. 

Forbes ước tính Jordan hiện sở hữu gia tài trị giá 1,6 tỉ USD, một phần là nhờ hợp đồng quảng cáo với Nike ký từ năm 1984 cũng như các hợp đồng tài trợ đến từ các thương hiệu khác như Gatorade, Hanes và Upper Deck.          

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn