Năm nay, Facebook giới thiệu danh mục giải thưởng mới của Facebook Awards để ghi dấu những kết nối cảm xúc được tạo ra thông qua những chiến dịch tuyệt vời. Những danh mục này đã xếp hạng những tác phẩm dự thi sáng tạo dựa trên phản hồi của người xem – cười (laugh), cảm động (cry), trầm trồ (wow), yêu thích (love) và hành động (act).

Những chiến dịch lay động mọi người

Những nhà quảng cáo đã mang tới những ý tưởng tuyệt vời nhất tới Facebook và Instagram – kể những câu chuyện phù hợp với người xem để tạo sự đồng cảm bằng những phương pháp có tác động mạnh.
Hằng năm, Facebook đều ấn tượng với việc các nhà quảng cáo tìm các phương thức mới để sử dụng Facebook và Instagram như nền tảng cho các chiến dịch sáng tạo của họ, và năm nay cũng không ngoại lệ. Họ đang sử dụng các nền tảng của Facebook để kể những câu chuyện và thu hút sự tương tác của người xem. Họ sử dụng video cả ở dạng ngắn và dài. Họ thử nghiệm rất nhiều thể loại và phong cách khác nhau. Và quan trong nhất, họ khiến mọi người cảm nhận và hành động.
Bên dưới là một vài xu hướng từ những chiến dịch thắng cuộc năm nay và những bài dự thi tốt nhất theo mỗi danh mục.
Ảnh đại diện giải thưởng Facebook 2017.

Điều gì khiến năm nay trở nên đặc biệt?

Bot trên Messenger đã thu hút nhiều sự chú ý. Điều này đặc biệt đúng đối với những bài dự thi từ châu Âu, Trung đông, Mỹ Latinh và Bắc Mỹ - nhiều bài dự thi có số điểm đứng đầu từ các khu vực này đã kết hợp Messenger bots vào các chiến dịch của họ.
Yêu Thích là danh mục có nhiều bài dự thi nhất. Một số lượng bài ấn tượng, chiếm tới 49% trên tổng bài dự thi, được gắn thẻ với cảm xúc Yêu Thích.
Số bài dự thi từ khu vực Mỹ Latinh tiếp tục tăng. So với năm 2016, số bài dự thi từ khu vực này đã tăng 200%, chiếm một phần lớn trong tổng số bài dự thi. Những bài dự thi của khu vực này phần lớn đến từ Brazil, tuy nhiên cũng có một số lượng không nhỏ đến từ Argentina, Mexico và những nước khác.
Danh mục Trầm Trồ (Wow) đã mang đến những sáng kiến mới. Những bài dự thi trong danh mục Wow thể hiện sự sáng tạo và khả năng mở rộng giới hạn trên Facebook và Instagram. Nhiều chiến dịch đã thử nghiệm truyền thông và kết nối với người xem theo thời gian thực.
Những doanh nghiệp nhỏ trở thành ngôi sao của các giải thưởng. Một số chiến dịch nằm trong danh sách tuyển chọn được thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ đến từ Bắc Mỹ. 6 trong số 23 bài dự thi lọt vào vong tuyển chọn cuối cùng đến từ các doanh nghiệp nhỏ và 2 trong số đó là dự án phi lợi nhuận.

Gặp gỡ những bậc thầy của cảm xúc

Facebook vui mừng công bố những chiến dịch thắng giải Facebook Awards toàn cầu năm 2017. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những chiến dịch hiệu quả và thành công này trên mục trưng bày chiến dịch thắng giải (winners gallery) trên trang của Facebook Awards.

Những chiến dịch truyền cảm hứng cho chúng ta hành động

Chiến dịch "Your Name Saves"

Những chiến dịch làm cho chúng ta khóc

Chiến dịch "#IWELCOME Live"

Những chiến dịch khiến chúng ta yêu

Chiến dịch "Pocket Patrol".

Những chiến dịch khiến chúng ta cười

Chiến dịch "Facebook not live".

Những chiến dịch khiến chúng ta phải trầm trồ

Chiến dịch "Out of office travelogue".

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn