Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web — bao gồm các trang web cụ thể của Google như Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube — hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đã từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức ưa thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó, vậy thì giờ đây bạn đã biết: các trang web như thế này là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

Khi hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng với nhiều sở thích khác nhau, lựa chọn trang web hay các trang mà quảng cáo sẽ xuất hiện trên đó và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn.
 • Tiếp cận khách hàng mới: Thu hút sự chú ý của người nào đó ở các điểm khác nhau trong chu kỳ mua. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cung cấp tranh ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của một người mẹ khi cô ấy đang đọc đánh giá về các thương hiệu sơn có thể rửa được tốt nhất, nhưng trước khi cô đặt đứa trẻ mới tập đi vào ghế xe hơi và bắt đầu mua.
 • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện: Trong Mạng hiển thị, bạn có thể chọn cụ thể hơn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện — bạn có thể chọn các loại trang hoặc các trang web cụ thể cho quảng cáo, cũng như đối tượng để hiển thị quảng cáo của mình.
 • Thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn: Định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị.

Khả năng hiển thị của Mạng hiển thị

Từ hàng triệu trang web, trang tin tức và blog đến các trang web của Google, kể cả Gmail và YouTube, Mạng hiển thị có thể giúp bạn hiển thị thông điệp của mình cho nhiều khách hàng hơn.
Mạng hiển thị tiếp cận 90% người dùng Internet trên toàn thế giới và bao gồm hơn 2 triệu trang web nhà xuất bản như nytimes.com và weather.com (Nguồn: Comscore 2013), ở Việt Nam, mạng hiển thị của Google bao gồm hầu hết các website lớn và cũng tiếp cận được hơn 90% người dùng Việt Nam.

Ví dụ về các trang web trong Mạng hiển thị

Dưới đây là một số ví dụ về trang web trong Mạng hiển thị của Google:
thu vien tham khao reference google display network Vài điều cần biết về mạng hiển thị của Google  GDN photo
Adwords_google_display_partners_en

So khớp quảng cáo của bạn với các trang web trong Mạng hiển thị

Tìm đúng đối tượng trên hàng triệu trang web có thể khó khăn. Mạng hiển thị của Google cho phép bạn đặt thông điệp của mình trước khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm theo nhiều cách.
 • Tiếp cận người dùng bằng từ khóa và chủ đề: Sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, AdWords tìm những vị trí tốt nhất cho quảng cáo của bạn trên Mạng hiển thị của Google, dựa trên từ khóa của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo cho đối tượng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn.
 • Chọn các trang web hoặc trang cụ thể: Đặt thông điệp của bạn trên các trang web mà bạn nghĩ là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí. Bằng cách thêm vị trí được quản lý, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web, video trực tuyến, trò chơi, nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trang web và ứng dụng trên điện thọai di động cụ thể mà bạn chọn. Thậm chí bạn có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web mà bạn nghĩ không có liên quan.
 • Tìm người dùng đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp: Hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web trong Mạng hiển thị cho các nhóm người cụ thể. Bạn có thể tiếp cận những người đã truy cập trang web của bạn trước đây bằng cách tạo chiến dịch tiếp thị lại (Remarketing) hoặc khách hàng quan tâm đến các danh mục cụ thể, bằng cách thêm danh mục sở thích. Sau đó, bạn có thể hiển thị cho họ những thông điệp có liên quan cao khi họ duyệt qua các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Ví dụ:

Nếu bạn cung cấp dịch vụ huấn luyện chó ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên Mạng hiển thị theo những cách sau:
 • Thêm từ khóa “huấn luyện chó con” và bạn có thể được tự động khớp với blog về chó.
 • Xác định trang web bán đồ chơi cho chó con nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị và thêm trang web đó dưới dạng vị trí được quản lý.
 • Sử dụng tiếp thị lại để hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn trước đây — ngay cả khi họ đang duyệt các trang về chèo thuyền kayak thay vì trang web của bạn.

Các loại quảng cáo trên Mạng hiển thị

Ngoài quảng cáo văn bản bạn sẽ thấy trong Google tìm kiếm, các trang web trên Mạng hiển thị cũng hiển thị các loại quảng cáo trực quan hấp dẫn khác. Dưới đây là danh sách các định dạng quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng trên Mạng hiển thị:
 • Quảng cáo văn bản
thu vien tham khao reference google display network Vài điều cần biết về mạng hiển thị của Google  GDN photo
adwords_text_ad
 • Quảng cáo hình ảnh – quảng cáo bao gồm ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật
thu vien tham khao reference google display network Vài điều cần biết về mạng hiển thị của Google  GDN photo
adwords_images_ads_result
 • Quảng cáo đa phương tiện (Rich Media) – quảng cáo có hoạt ảnh hoặc các loại chuyển động khác
 • Quảng cáo video
thu vien tham khao reference google display network Vài điều cần biết về mạng hiển thị của Google  GDN photo
Adwords_video_result_en

Quyết định xem Mạng hiển thị có phù hợp với bạn không

Nếu bạn quan tâm đến việc thu hút khách hàng và phân phối thông điệp hấp dẫn về doanh nghiệp của mình thì quảng cáo trên Mạng hiển thị có thể hiệu quả đối với bạn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh — ví dụ: quảng cáo video hoặc quảng cáo hình ảnh — có thể thực sự tăng hiệu suất chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn và để lại ấn tượng cho khách hàng.
Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể đạt được bằng cách quảng cáo trên Mạng hiển thị:
 • Bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn
 • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng
 • Thu hút khách hàng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu

Đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo trên Mạng hiển thị

Để đảm bảo bạn đang đạt được các mục tiêu doanh nghiệp của mình với Mạng hiển thị, bạn cũng có thể xem lại báo cáo chi tiết.
 • Báo cáo: Xem chính xác quảng cáo của bạn chạy trên các trang web nào, quảng cáo nào phân phối nhiều nhấp chuột nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số bán hàng nhiều nhất với mức chi phí thấp nhất. Bằng cách phân đoạn hiệu suất quảng cáo của bạn theo mạng và bằng cách theo dõi hiệu suất quảng cáo trên các vị trí riêng lẻ trong Mạng hiển thị, bạn có thể xem thời gian và vị trí quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu để nhận được nhiều giá trị nhất cho đồng tiền của mình.
 • Giá trị: Nếu dữ liệu của chúng tôi cho thấy một nhấp chuột từ trang của Mạng Google ít có khả năng chuyển thành kết quả kinh doanh hữu dụng — chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, đăng ký, gọi điện thoại hoặc đăng ký bản tin — chúng tôi có thể tự động giảm giá thầu cho trang web đó, tính phí bạn ít hơn cho cùng một nhấp chuột.

Nghiên cứu trường hợp

Học từ kinh nghiệm của các nhà quảng cáo giống như bạn bằng cách xem ví dụ về các nhà quảng cáo sau, những người nhận thấy rằng Mạng hiển thị phù hợp với họ:
 • Carnival Cruise Lines đã sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Mạng hiển thị của Google để tăng đặt chỗ 284% trong năm tuần, nhận thấy giá mỗi chuyển đổi giảm 72% và số khách hàng tiềm năng tăng 36%.
 • Jordan Brand đã sử dụng Mạng hiển thị của Google để nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp và cải thiện nhận thức về thương hiệu và tương tác.
 • Yankee Candle đã sử dụng tiếp thị lại trên Mạng hiển thị của Google để thu hút lại người mua sắm, tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 600% và cắt giảm một nửa giá mỗi chuyển đổi.
Nguồn: Google Support

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn