Facebook lần đầu ra mắt ‘Business Suite’ - công cụ quản lý 2 trong 1 giúp tập trung quản lý dễ dàng bài đăng trên cả Facebook và Instagram từ duy nhất một nền tảng. Thay vì sử dụng trình quản lý trang hoặc Creator Studio, giờ đây bạn có một cách khác dễ dàng hơn để duy trì tất cả các tương tác trên Facebook và Instagram của mình.

Theo Facebook, Business Suite cho phép người dùng:
  • Tiết kiệm thời gian – Người dùng có thể đăng bài lên Facebook và Instagram cùng lúc và quản lý các bài đăng ở một nơi để duy trì kết nối với cả hai cộng đồng.
  • Luôn cập nhật – Người dùng có thể nhận tất cả các tin nhắn, thông báo và cảnh báo trên Facebook và Instagram ở cùng một nơi, từ đó dễ dàng cập nhật thông tin và trả lời tất cả thắc mắc từ các khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Cải thiện kết quả kinh doanh – Theo dõi các chiến dịch, hoạt động trên Facebook và Instagram trong phần insights đã được tích hợp trên cùng một nền tảng, từ đó hiểu rõ hơn về những gì mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Quản lý tin nhắn

Trên thực tế, đây không phải tính năng gì mới. Người dùng sẽ nhận được tất cả tin nhắn từ Facebook, Messenger và Instagram trong cùng một Trình quản lý trang. Trước đó, vào năm ngoái, Facebook đã thêm tính năng lên lịch Facebook /Instagram vào Creator Studio.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Facebook Business Suite, quy trình làm việc của các doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa thêm một lần nữa khi tích hợp được hộp thư đến của tất cả các ứng dụng chat, cả hiện tại lẫn tương lai.

Trong khi đó, bố cục lên lịch cũng được thêm một chế độ xem khác:

Phân tích hiệu suất kinh doanh

Tuy nhiên, điểm được yêu thích nhất trên Business Suite chính là cách bố trí tab phân tích của nó. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan đầy đủ về hiệu suất Instagram và Facebook trên cùng một nơi.

Creator Studio cũng thực hiện các phân tích, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào hiệu suất bài đăng video. Còn Trang phân tích này của Business Suite lại cung cấp các so sánh tổng quan về mọi sự hiện diện của doanh nghiệp trên Facebook và Instagram. Các chuyên gia nhận định rằng, giao diện của Business Suite có bố cục rõ ràng, dễ hiểu và đơn giản hơn Creator Studio.

Và Business Suite có thể sẽ sớm tích hợp thêm một tính năng khác mà Pages Manager (Trình quản lý trang) không có. Theo Axios, Facebook đang lên kế hoạch tích hợp chức năng nhắn tin WhatsApp vào ứng dụng trong tương lai gần. Facebook đã làm việc trong suốt một năm rưỡi qua để tích hợp các ứng dụng nhắn tin của mình vào với nhau, và nếu chức năng của WhatsApp thực sự được thêm vào Business Suite, thì đây sẽ là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng phản hồi trên cả ba nền tảng.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn