Sau khi thu hút được 12 triệu USD đầu tư trước đó, Propzy tiếp tục huy động thành công thêm 25 triệu USD trong vòng gọi vốn mới.

Start up về công nghệ bất động sản Việt Nam Propzy.vn vừa huy động được 25 triệu USD đầu tư trong vòng gọi vốn series A từ công ty đầu tư bất động sản Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia.

Chia sẻ về khoản đầu tư, ông John Le - nhà sáng lập và CEO của Propzy cho biết nguồn vốn sẽ được sử dụng để phát triển các dòng sản phẩm mới, đơn giản hóa giao dịch bất động sản trọn gói cũng như đầu tư vào hoạt động hậu cần để hoàn thiện hóa toàn bộ vòng đời bất động sản, bao gồm các hoạt động mua, bán, cho thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư.

Ngoài ra, khoản đầu tư sẽ được dùng để mở rộng hỗ trợ tài chính cho tín dụng bất động sản. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ cho thuê và tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng Propzy.vn. Được biết, nền tảng này có mức tăng trưởng 50% mỗi tháng.

propzy goi von thanh cong anh 1

Propzy vừa gọi được 25 triệu USD trong vòng gọi vốn series A. Ảnh: Propzy.vn

Theo DealstreetAsia, kế hoạch gọi vốn 25 triệu USD đã được công ty nuôi dưỡng từ năm 2019 sau khi Propzy.vn nhận được khoản đầu tư 12 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm Stonebridge Capital, Insignia, GS Shop, TNB Aura và Next Billion Ventures.

Được thành lập vào năm 2016 bởi ông John Le, Propzy.vn là start up trong lĩnh vực công nghệ tài chính, bảo hiểm và bất động sản. Theo ông John Le, Propzy đã thực hiện hơn 1 tỷ USD giao dịch tài sản kể từ khi thành lập.

Propzy hiện có 30 trung tâm giao dịch với tổng số 400 nhân viên. Công ty có kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 70 trung tâm và hơn 1.300 nhân viên cố vấn trên toàn quốc trong 18 tháng tới.

"Propzy là ví dụ tiêu biểu về nền kinh tế vĩ mô đầy triển vọng của Việt Nam", ông Humbert Pang, đối tác quản lý tại công ty đầu tư Gaw Capital nhận xét.

SoftBank Ventures Asia là công ty liên doanh giai đoạn đầu của tập đoàn SoftBank tại Việt Nam. Trước đây công ty đã đầu tư vào sàn thương mại điện tử Sendo.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn