Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới lần đầu tiên vượt đỉnh 12.000 USD trong phiên giao dịch sáng nay.

Bitcoin vừa vượt đỉnh 12.000 USD trong phiên giao dịch sáng nay (6/12). Hiện tại, mỗi đồng tiền ảo này đang giao dịch quanh mốc hơn 12.200 USD, theo Coindesk.

Nhờ sự gia tăng đột biến, vốn hóa của Bitcoin hiện đạt khoảng 205 tỷ USD. Bất chấp cảnh báo từ nhiều chuyên gia tài chính, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này vẫn tiếp đà tăng giá. Chỉ hơn một tuần , Bitcoin đã liên tiếp vượt đỉnh 9.000, 10.000, 11.000 và 12.000 USD.
bitcoin-vuot-dinh-12000-usd
Mỗi Bitcoin hiện có giá hơn 12.200 USD.
Stephen Roach - giảng viên tại Đại học Yale, kiêm cựu kinh tế trưởng tại Morgan Stanley nhận định Bitcoin là “một khái niệm độc hại với các nhà đầu tư” trong cuộc chia sẻ với CNBC hôm qua khi Bitcoin tiệm cận mốc 12.000 USD. Roach được xem là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất phố Wall.
Ông có quan điểm khá gay gắt với cơn sốt Bitcoin đang diễn ra trên toàn cầu. “Đây là một bong bóng đầu cơ nguy hiểm, vượt xa trí tưởng tượng của mọi người”, Roach nhận định trong một chương trình trên CNBC hôm nay.
“Tôi chưa bao giờ thấy biểu đồ của một loại cổ phiếu nào mà đường giá lại thẳng đứng như thế. Bitcoin là công cụ có biểu đồ thẳng nhất tôi từng thấy trong cả sự nghiệp”, ông nói.
Nhiều sàn giao dịch lớn, như CME và CBOE cũng đã hợp pháp hóa phần nào công cụ đầu tư này, khi công bố kế hoạch đưa hợp đồng tương lai Bitcoin vào giao dịch. Roach cho rằng động thái này của các sàn “phần nào khiến Bitcoin trở nên nguy hiểm” với nhà đầu tư, vì theo ông, đồng tiền này “thiếu giá trị kinh tế nền tảng”.
Năm nay, giá đồng tiền ảo này đã tăng hơn gấp 10, nhờ nhu cầu từ cả nhà đầu tư cá nhân lẫn các tổ chức. Họ coi tiền kỹ thuật số là tương lai của công cụ thanh toán và tích trữ giá trị.
Anh Tú (theo CNBC)

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn