Tim Cook: Vứt máy tính cá nhân đi, bạn chỉ cần 1 chiếc iPad là đủ
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đang có động thái quảng bá cho dòng sản phẩm máy tính bảng iPad Pro 12 inch ra mắt vào cuối tuần này. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Telegraph, Tim Cook cho biết ông không thấy lý do thực sự nào để người dùng mua máy tính cá nhân khi đã sở hữu một chiếc iPad.
“Tôi cho rằng nếu bạn đang nhìn thấy một chiếc máy tính cá nhân (ám chỉ chiếc iPad), tại sao bạn lại phải mua thêm một chiếc nữa?”, Tim Cook nói.

Theo Giám đốc Cook, rất nhiều người có thể dùng sản phẩm iPad mới để thay thế cho máy tính cá nhân và nhận ra rằng họ không cần mang theo bất cứ sản phẩm máy tính nào nữa ngoại trừ chiếc điện thoại của mình.
Tuy nhiên, những dữ liệu lịch sử lại cho thấy tuyên bố của ông Cook không hoàn toàn chắc chắn. Doanh số của dòng sản phẩm iPad đã suy giảm 7 quý liên tiếp so với cùng kỳ năm trước. Số lượng tiêu thụ iPad hiện đã xuống dưới 10 triệu chiếc, mức thấp nhất kể từ giữa năm 2011.
Trái ngược lại, dòng sản phẩm máy tính cá nhân Mac của Apple lại kinh doanh tốt hơn bao giờ hết. Riêng trong quý 3, công ty đã bán được 5,71 triệu sản phẩm dòng Mac, mức kỷ lục chưa từng có.
Dự án iPad Pro là nỗ lực mới nhất của Apple nhằm vực lại mảng kinh doanh iPad. Những khách hàng mua sản phẩm này có thể gắn thêm bàn phím tùy chọn, hoặc mua một bút điều khiển điện tử nếu muốn. Màn hình của sản phẩm iPad mới nhất cũng to hơn sản phẩm cũ với độ dài đường chéo màn hình lên tới 13 inch.
Mặc dù vậy, Tim Cook cũng đã phải thừa nhận rằng việc Apple sản xuất iPhone với màn hình lớn hơn vào năm 2014 có thể đã tổn thương doanh số của dòng sản phẩm iPad và iPad Mini.
Tuy nhiên, Tim Cook cho biết Apple không quan tâm đến điều đó miễn là họ vẫn bán được hàng.
Hoàng Nam
Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn