Được biết, Slideshow sẽ giúp các nhà quảng cáo tiếp cận nhiều người hơn với video trên tất cả các phương tiện.

Như một phần trong quá trình xây dựng và duy trì các kết nối, giải quán bài toán khó của người làm quảng cáo cũng như khuyến khích những sáng tạo mới mẻ, Facebook vừa cho ra mắt slideshow, một dạng video dung lượng nhẹ gọn, được tạo nên từ hàng loạt các bức ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà làm quảng cáo dễ dàng gắn kết với khách hàng hơn.
Tuy nhiên, video luôn đặt ra một số thách thức. Bởi ngày nay, người dùng truy cập Facebook với các đường truyền và thiết bị khác nhau, và cách tương tác với video cũng chuyển sang để phù hợp với các thiết bị di động. Điều này khiến cho việc sử dụng video cũng sẽ là một thử thách đối với những người làm quảng cáo.
Slideshow vừa là một công cụ làm video, vừa là một hình thức quảng cáo mới cho phép người sử dụng có thể giới thiệu về thương hiệu của mình tại các thị trường đã và đang phát triển, đồng thời cũng là một công cụ hữu dụng cho các mô hình kinh doanh nhỏ, vốn chưa có nguồn lực dồi dào để sản xuất video.


Tạo quảng cáo video chỉ bằng vài lần click

Slideshow giúp nhà quảng cáo dễ dàng tạo quảng cáo video từ hình ảnh tĩnh, với từ 3 đến 7 hình ảnh tĩnh. Các nhà làm quảng cáo có thể lấy hình ảnh tĩnh từ một video có sẵn, một buổi chụp ảnh hoặc thậm chí là ảnh gốc từ thư viện của Facebook và chọn thời lượng của bản trình chiếu từ 5 đến 15 giây.
Slideshow giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực để sản xuất video. Ngoài ra, do kích thước tệp nhỏ hơn nên slideshow mở rộng phạm vi tiếp cận của những quảng cáo bắt mắt đến với cả những người sử dụng thiết bị cơ bản hoặc những đối tượng sở hữu đường truyền mạng tốc độ chậm.
Trong thử nghiệm ban đầu, Facebook phát hiện ra rằng một slideshow với thời lượng 15 giây có kích thước tệp nhỏ hơn đến 5 lần so với video có cùng thời lượng. Slideshow sử dụng chuyển động tương tự như video và không có âm thanh, điều này mang lại cho các nhà quảng cáo một cách thức mới để kể câu chuyện về thương hiệu của họ cho người dùng ở khắp mọi nơi.

Ai đang sử dụng Slideshow?

Facebook Slideshow
Facebook cho ra mắt Slideshow nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận người dùng ở các thị trường đang phát triển và tăng trưởng cao, những người đang muốn xem nhiều nội dung video hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang lựa chọn Slideshow như một cách để vượt qua thử thách trong việc tạo video hoặc đơn giản chỉ là dùng thử một định dạng quảng cáo mới và hấp dẫn.
Coca-Cola ở Kenya và Nigeria đã chạy một quảng cáo video để thu hút sự chú ý vào một mùa giải mới trong chương trình Coke Studio Africa của họ. Để mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo đến cả những người đối tượng mục tiêu đang sở hữu đường truyền mạng tốc độ chậm hoặc sử dụng điện thoại thông thường, họ đã chụp các cảnh màn hình của video đó với độ phân giải cao, tải các bức này lên theo thứ tự, cùng với vài dòng thông tin cơ bản rồi truyền phát câu chuyện dưới dạng slideshow trên Facebook.
Và kết quả thật đáng khích lệ: họ đã tiếp cận được 2 triệu người - gấp đôi mục tiêu - và nâng 10 điểm nhận thức trong chỉ số nhận thức quảng cáo ở Kenya.

Tính khả dụng

Slideshow sẽ được tích hợp trong Power Editor và Ads Manager trong những tuần sắp tới. Facebook cam kết xây dựng nền tảng di động tốt nhất cho các nhà tiếp thị ở mọi khu vực và thuộc mọi quy mô. Nếu quan tâm đến việc thiết lập chiến dịch sử dụng Slideshow, hãy liên hệ với các quản lý khách hàng của Facebook ngay hôm nay.
 Nguồn: Trí thức trẻ

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn