Trong một nỗ lực để giúp người tìm kiếm trên di động biết trang web nào có thể click vào và chạy mượt trên di động, Google đã bổ sung thêm một nhãn văn bản chứng nhận mobile - friendly.

Sau khi đọc bài viết bạn nhớ truy cập  link kiểm tra mobile friendly của google  để xem website của mình thân thiện với di động ở mức nào nhé.
Sau nhiều tháng thử nghiệm, Google vừa chính thức ra mắt tính năng chứng nhận mobile friendly – thân thiện với mobile-  trong các kết quả tìm kiếm trên di động.
Trong một nỗ lực để giúp người tìm kiếm trên di động biết trang web nào có thể click vào và chạy mượt trên di động, Google đã bổ sung thêm một nhãn văn bản chứng nhận “mobile – friendly” – tạm dịch là “thân thiện với di động”-   dưới URL  trong phần đầu tiên của kết quả tìm kiếm để giúp cho trải nghiệm của người dùng website trên di động được tốt hơn.
haravan tapchi 2

Đây là nhãn chứng nhận trang web có mobile friendly trong kết quả tìm kiếm. Trong tương lai nhãn này có thể sẽ thay đổi.
Google cho biết tính năng này xuất phát từ việc nhiều người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi chẳng may click vào 1 trang web không hỗ trợ tốt trên di động. Hệ quả là vừa làm mất thời gian của người dùng, đôi khi còn khiến treo máy vì tốc độ load quá lâu, flash quá nhiều… chẳng hạn.
Vậy làm thế nào để website của bạn có đủ điều kiện được gán nhãn Mobile – frendly?
Google cho biết chỉ cần lưu ý những điều kiện sau đây:
  • Tránh phần mềm đó không phải là phổ biến trên các thiết bị di động như Flash
  • Sử dụng font chữ có thể đọc được mà không cần phóng to
  • Kích thước nội dung fix vừa màn hình để người dùng không cần phải di chuyển theo chiều ngang hoặc zoom
  • Link liên kết quá gần nhau, khó click.
Làm thế nào để biết website của bạn đã thân thiện trên mobile chưa?
haravan tapchi

Nếu trang của bạn đạt kết quả tốt như Haravan Tạp Chí thì bạn sẽ được trả về kết quả như hình

Google lưu ý rằng, họ sẽ dần sử dụng các tiêu chuẩn của “Mobile-friendly” để quyết định thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm cua Google.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn