1/3 Millennials không phải là mục tiêu của tội phạm mạng

Bảo mật trực tuyến là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với thế hệ Millennials khi sử dụng mạng Internet tại nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, hơn một phần ba (37%) cho rằng họ không phải mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng.

Báo cáo mới nhất của Kaspersky cho biết, mặc dù thế hệ Millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) có xu hướng rất xem trọng vấn đề an toàn mạng, nhưng hành động của họ lại có phần mâu thuẫn. Theo kết quả khảo sát, 36% cho rằng họ vẫn nên tăng cường bảo mật kỹ thuật số cho bản thân nhưng đó không phải là ưu tiên hàng đầu.

Trạng thái “bình thường mới” thúc đẩy hoạt động trực tuyến, biến ngôi nhà giờ đây trở thành “trung tâm công nghệ” của thế hệ Millennials. So với đầu năm, họ dành hơn 1,8 giờ để online mỗi ngày - đưa tổng thời gian trực tuyến trung bình mỗi ngày lên 7,1 giờ. Có 49% người được hỏi cho biết, việc dành nhiều thời gian trên mạng khiến họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của bảo mật kỹ thuật số. Millennials đang dành phần lớn thời gian trên mạng xã hội, trong đó 61% nói rằng sự phát triển của hẹn hò trực tuyến khiến họ lo ngại về an ninh kỹ thuật số.

Để giải quyết vấn đề này, 52% cho biết họ chỉ sử dụng những ứng dụng đáng tin cậy từ cửa hàng chính thức như Apple App Store và Google Play Store; 49% thường xuyên sử dụng phần mềm diệt virus trên thiết bị. Tuy nhiên, 13% thừa nhận đã từng sử dụng Wi-Fi của hàng xóm mà chưa được sự cho phép.

Andrew Winton - Phó chủ tịch mảng tiếp thị tại Kaspersky cho biết: “Năm 2020, chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động trực tuyến tại nhà. Không ngạc nhiên khi Millennials - thế hệ sẽ định hình cách xã hội sử dụng công nghệ trong nhiều năm tới - đang chú trọng hơn vào bảo mật mạng cũng như bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa an ninh mạng và điều này rất cần để tìm ra cách để tối ưu hóa sự an toàn trong vùng an toàn kỹ thuật số của mọi người”.

TS. Berta Aznar Martínez - Nhà tâm lý học hàng đầu thuộc Đại học Ramon Llull, Barcelona (Tây Ban Nha) cũng chia sẻ: “Millennials được xem là thế hệ kỹ thuật số. Điều này có thể dẫn đến những thách thức đòi hỏi thế hệ này phải tìm ra vùng an toàn kỹ thuật số của riêng họ. Thực tế, việc sống thử có thể khiến họ cảm thấy không an toàn khi trực tuyến, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, xu hướng làm việc tại nhà thậm chí có thể khiến cảm giác này nặng nề hơn. Trong trường hợp này, điều quan trọng là cần nói chuyện và trao đổi cởi mở với nửa còn lại về những lo lắng này”.

Để đảm bảo các thiết bị và thông tin cá nhân được bảo vệ trên mạng Internet, chuyên gia đề xuất: Chú ý đến tính xác thực của trang web, không truy cập cho đến khi chắc chắn rằng chúng hợp pháp. Tìm đọc đánh giá về những trang web cảm thấy đáng ngờ, tạo danh sách các tài khoản trực tuyến để nắm rõ dịch vụ và trang web nào có thể lưu trữ thông tin cá nhân, chặn cài đặt chương trình từ các nguồn không xác định trong điện thoại và chỉ cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng chính thức. Ngoài ra, có thể sử dụng công cụ Privacy Checker để đảm bảo riêng tư cho hồ sơ mạng xã hội hoặc Kaspersky Security Cloud với tính năng giám sát mạng gia đình, có thể gửi cảnh báo đến tất cả thiết bị trong nhà và phát hiện kẻ xâm nhập Wi-Fi ngay lập tức.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/it/1-3-millennials-khong-phai-la-muc-tieu-cua-toi-pham-mang-1099907.html

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn