Mọi doanh nghiệp đều sẽ có lúc phải sử dụng đến mạng xã hội để quảng bá. Một câu hỏi thường gặp đó là, “Nên chọn kênh mạng xã hội nào?” Câu trả lời là: tùy vào loại hình doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu mô hình kinh doanh của bạn là B2C (kinh doanh hướng tới người tiêu dùng), thì Facebook là lựa chọn hàng đầu. Nhưng nếu bạn là B2B (kinh doanh hướng tới doanh nghiệp), thì có một kênh mạng xã hội mà có thể bạn chưa tận dụng nó một cách triệt để: LinkedIn.

Ai sử dụng LinkedIn và với mục đích gì?
Các doanh nhân sử dụng LinkedIn để tạo mối quan hệ và kết nốt với những người cùng chí hướng. Điều đó cũng có nghĩa là Quảng cáo trên LinkedIn có CPC (giá tiền trên 1 click) cao nhất. Nhưng bạn nhận được xứng đáng với những gì bạn trả. Giá CPC cao đi song hành với chất lượng chất lượng bạn cần để giới hạn đối tượng bạn muốn hướng tới. Quảng cáo của LinkedIn giúp bạn nhắm tới những chức vụ, công việc, ngành nghề cụ thể. Đây là những người nhiều khả năng cần sản phẩm của bạn. Cho dù là bạn cung cấp thiết bị cơ khí hay dịch vụ lao công, LinkedIn đều có thể giúp bạn hướng tới chính xác những đối tượng cần sản phẩm, dịch vụ đó. Không có một kênh mạng xã hội nào có những tính năng trên để phục vụ B2B marketing. Nhưng cũng nên nhớ rằng, không giống như các mạng xã hội khác, LinkedIn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận thấy lợi nhuận thu về. Điều này là do phần lớn mọi người không check LinkedIn thường xuyên như Facebook. Vì thế cần phải kiên nhẫn khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn. Đồng thời, cũng cần nhớ những nguyên tắc đơn giản này:
  • Đúng đối tượng
  • Thông điệp nhất quán
  • Xác định và cung cấp giải pháp cho những vấn đề của khách hàng
  • Theo dõi và kiểm trả kết quả

Tựu chung lại, quảng cáo trên LinkedIn luôn là về nhận diện thương hiệu và đưa tên công ty của bạn cho những người có thể sẽ cần đến dịch vụ của bạn trong tương lai. Vì thế  bạn nên làm quen dần với LinkedIn và sử dụng nó để phát triển kinh doanh.
Cách HubSpot sử dụng Linkedln để gia tăng khách hàng tiềm năng
Để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng lớn, HubSpot – nhà tiên phong trong lĩnh vực Inbound Marketing (nôm na là marketing bằng cách thu hút khách hàng thay vì quảng cáo cho khách hàng), đã sử dụng chức năng Sponsored Updates (Quảng cáo tự nhiên) của LinkedIn để tiếp cận các marketer chuyên nghiệp với các nội dung phù hợp, hấp dẫn trên bảng tin của LinkedIn. Kết quả là LinkedIn đã tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bất cứ kênh nào khác trong chiến dịch này.
Thách thức:
HubSpot muốn tiếp cận những người làm marketing của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) bằng các e-book hàng đầu về marketing, webinar và hướng dẫn, nhằm mục đích cuối cùng là tạo traffic và khách hàng tiềm năng cho dịch vụ của mình.
masstlc-marketing-analytics-summit-hubspot-1-728
Giải pháp:
Môi trường chuyên nghiệp của LinkedIn đã giúp HubSpot kết nối và tạo lập quan hệ với các marketer. Các Sponsored Updates đã cho phép những nội dung quảng cáo phù hợp xuất hiện bên cạnh những nội dung khác trên bảng tin của người dùng LinkedIn, qua đó tạo ra những thông điệp thu hút công chúng trên mọi nền tảng  – desktop, mobile hay tablet.
Với chiến dịch sử dụng LinkedIn Sponsored Updates, HubSpot đã sử dụng hiệu quả một số các hoạt động như:
  • Mở rộng tiếp cận đến những đối tượng phù hợp nhất cho mỗi nội dung
  • Quảng bá những ưu đãi hấp dẫn nhất trong môi trường chuyên nghiệp
  • Củng cố các chương trình tạo khách hàng tiềm năng để  thu được thông tin liên hệ cần thiết.
  • Thu nhận phản hồi ngay lập tức về những nội dung nào nhận được sự hưởng ứng tốt nhất.
Kết quả
LinkedIn Sponsored Updates trở thành một trong những chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng thành công nhất cho Hubspot, với việc chất lượng của leads cao hơn hẳn. Hubspot đã đạt được  nhiều leads trong nhóm công chúng mục tiêu hơn so với các kênh khác tới 400%. Theo CMO của Hubspot, “Chức năng Sponsored Updates của LinkedIn là sự kết hợp hoàn hảo giữa đối tượng chuyên nghiệp và nội dung quảng cáo của chúng tôi. Công cụ này không chỉ tạo ra khách hàng tiềm năng, nó còn mang cho chúng tôi những triển vọng lớn khi nhắm tới thị trường B2B, với chi phí phải chăng đối với doanh nghiệp chúng tôi.
Như vậy có thể thấy, LinkedIn đã và đang trở thành một kênh tiếp thị B2B đầy tiềm năng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu bạn không có sớm những chiến lược sử dụng nó hợp lý thì đó là một sự lãng phí.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn