Apple vừa ra mắt phiên bản mới nhất của iPad Air và iPad Mini, được biết bản 16 GB của hai sản phẩm này sẽ có giá bán lần lượt là 499 USD và 399 USD, Business Insider đưa tin. Mức giá này tương đương 8,5-10,6 triệu đồng.

Apple vừa công bố hai sản phẩm iPad mới – iPad Air 2 và iPad Mini 3 vào ngày 16/10. Cả hai mẫu iPad này đều có ngoại hình tuyệt đẹp, và được xem là mẫu máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay. 
Sản phẩm iPad mới
 iPad Air 2 với cảm ứng vân tay
Apple đã ra mắt mẫu máy tính bảng iPad Air 2 - một phiên bản cải tiến từ iPad Air ra đời hồi năm ngoái.
Giống như những tin đồn trước đó, iPad Air 2 mỏng hơn phiên bản cũ đến 18%. Đồng thời, nó cũng được trang bị chip mới – A8X, hiện đại hơn và có tốc độ xử lý nhanh hơn. Thêm một sự cải tiến nữa là phiên bản này đã được bổ sung thêm màu vàng kim.
 iPad Mini 3
Apple cũng đã công bố iPad Mini 3, tuy nhiên phiên bản iPad Mini mới hầu như không có bất kỳ sự nâng cấp nào so với iPad Mini 2.
Lý giải về vấn đề này, CEO của Apple - ông Tim Cook cho biết, sở dĩ iPad Mini 3 không có nhiều cải tiến bởi mẫu sản phẩm trước đó đã có được 100% sự hài lòng của khách hàng.
Giá cả đa dạng
Hai sản phẩm mới của Apple là iPad Air 2 được bán với giá 499 USD và iPad Mini 3 có giá 399 USD. Đây được xem là một mức giá khá phù hợp, bởi hai sản phẩm này sở hữu ngoại hình và chất lượng tuyệt vời.
Bảng giá cho các sản phẩm iPad của Apple 
Apple vẫn sẽ cung cấp tất cả các mô hình cũ của iPad, điều này khiến người dùng có khá nhiều sự lựa chọn.
Theo đó, iPad Mini bản gốc được giảm giá xuống còn 249 USD, và iPad Mini 2 có giá 299 USD, còn iPad Air được bán với giá 399 USD. Với giá cả phải chăng hơn, Apple sẽ hấp dẫn được khá nhiều khách hàng.
iPad “thất sủng” bởi điện thoại màn hình lớn?
Được biết, Apple đã bán được 13,3 triệu chiếc iPad trong quý thứ hai. Tuy nhiên, kết quả này đã giảm 9,9% so với cùng kỳ năm trước. Còn nếu so sánh sau mười hai tháng, doanh số bán hàng của iPad về cơ bản là tương đối ổn định.
Chỉ bởi, doanh thu từ iPad giảm so với cùng kỳ năm ngoái, mà các chuyên gia đã đưa ra những nhận xét khá tiêu cực về sức sống của dòng sản phẩm này.
“Việc ra mắt của iPad mới lần này có thể quyết định khả năng tồn tại của iPad”, Brian Fitzgerald - biên tập viên công nghệ của tờ The Wall Street Journal cho biết trên Twitter.
Cùng với đó, Farhad Manjoo của tờ The New York Times cũng viết: "Mục tiêu của iPad là gì? Ai còn cần máy tính bảng trong thời đại của điện thoại siêu lớn và máy tính xách tay tiện dụng? Đây là những câu hỏi khó khăn mà Apple cần trả lời."
Apple đã không trả lời câu hỏi về việc iPad đã trở nên “kém hấp dẫn”, song họ gián tiếp thông báo tới người quan tâm rằng: Trên thực tế, rằng iPad vẫn là một trong những sản phẩm ăn khách nhất của Apple trong 4 năm đầu tiên.
 Tim Cook công bố biểu đồ doanh thu của iPad so với các hãng khác
Họ cũng đưa ra một biểu đồ cho thấy doanh số bán hàng của iPad đã đánh bại các nhà sản xuất máy tính bảng khác và chứng minh sức sống mạnh mẽ của sản phẩm này.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn